Tin Tức

DSG VIETNAM tài trợ Hội thảo "Quản lý, cung cấp, sử dụng nguồn tài nguyên điện tử các trường Đại học trong thời kỳ hội nhập"

DSG VIETNAM và các đối tác kỹ thuật, phối hợp chặt chẽ cùng với Thư viện Đại Học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức hội thảo “Quản lý, cung cấp và sử dụng nguồn tài nguyên điện tử các trường đại học trong thời kỳ hội nhập”. Hội thảo tập trung nghiên cứu, bàn luận và đúc kết kinh nghiệm trong việc xử lý, khai thác và sử dụng nguồn tài nguyên thông tin điện tử trong các trường, nhằm đáp ứng những công nghệ mới, kỹ thuật và xu thế phát triển nguồn tài nguyên để mang lại lợi ích thiết thực cho nhà trường, cho tác giả và độc giả của thư viện. Hội thảo được tổ chức vào ngày 15 tháng 11 năm 2013 trong khuôn viên của Trường ĐH. Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

 

Công tác số hóa tài liệu tăng cường tính sẵn sàng truy cập tạo điều kiện tiếp cận thuận lợi tới nguồn tài liệu học tập và giảng dạy làm rút ngắn khoảng cách số. Với sự phát triển của công nghệ số hóa mở rộng khả năng truy cập tới nguồn tài nguyên thông tin dạng số vượt không gian và thời gian. Do đó, việc số hóa nguồn tài liệu học tập giảng dạy cho sinh viên và giảng viên là những công trình nghiên cứu có tính mới và thực tiễn cao.

 

Trong buổi Hội thảo, Đại diện Công ty DSG VIETNAM - Ông Trần Đặng Phước giới thiệu và trình bày một số thiết bị (Máy quét chuyên dụng) và công nghệ số hóa (phần mềm Kodak Capture, SOHO Scan…) phục vụ cho công tác chuyển đổi tài liệu giấy, hình ảnh… sang dạng tín hiệu số.

 

Tùy theo nhu cầu và yêu cầu cụ thể của từng Thư viện trường Đại học, DSG VIETNAM tư vấn và triển khai những thiết bị, công nghệ số hóa phù hợp nhất để xây dựng thư viện điện tử có tổ chức, quản lý lưu trữ, khai thác và cung cấp thông tin trực tuyến một cách khoa học, làm cho Thư viện của trường trở thành một bộ phận không thể thiếu trong việc giảng và dạy giúp cho sinh viên và Cán bộ giảng dạy tiếp cận, khai thác nguồn thông tin đa dạng, phong phú.

 

Hình ảnh buổi Hội thảo "Quản lý, cung cấp, và sử dụng nguồn tài nguyên điện tử các trường đại học trong thời kỳ hội nhập":

 

 

Toàn cảnh Hội thảo

 

 

 

Đại diện Công ty DSG VIETNAM giới thiệu và thuyết trình về thiết bị, phần mềm số hóa tài liệu.

 

Đại diện Công ty DSG VIETNAM trao phần quà cho Thư viện Trường CĐ Sân Khấu Điện Ảnh.

 

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.

bài viết khác