Tin Tức

Công Cụ Thực Hiện Cơ Chế “Một Cửa” Trong Hành Chính


Nhằm giảm thiểu chi phí cho quy trình hành chính Nhà nước; tránh tình trạng quan liêu, cửa quyền, tham nhũng; giúp đem lại sự hiệu quả trong công việc, đổi mới phương thức hoạt động sang cơ chế “một cửa” là rất cần thiết. Từ đó, số hóa tài liệu trở thành nhu cầu tất yếu của các cơ quan hành chính Nhà nước.

Công cụ hữu hiệu giúp thực hiện cơ chế “ một cửa” là gì?

Việc áp dụng thực hiện cơ chế “Một cửa” đòi hỏi tài liệu phải được lưu ở dạng số, hơn là ở dạng giấy như hiện nay. Để làm được điều này, sự hỗ trợ của các loại máy scan tài liệu chuyên dụng cùng phần mềm số hóa đi kèm chính là sự kết hợp hoàn hảo đang được các cơ quan Nhà nước lựa chọn.

*Loại máy scan tài liệu nào phù hợp phục vụ cho số hóa tài liệu?

Các cơ quan hành chính Nhà nước mang sứ mệnh số hóa lượng tài liệu rất lớn, liên tục. Để trang bị đầy đủ cho toàn bộ hệ thống hẳn là một bài toán hóc búa với ngân sách còn hạn hẹp.

Một đề xuất rất tốt cho các cơ quan Nhà nước có thể “ chọn mặt gửi vàng” đó là sản phẩm máy quét Panasonic KV-S1026C. Đây là dòng máy quét của thương hiệu Panasonic không còn mấy xa lạ với người dùng Việt. Trên thị trường hiện nay, duy nhất chỉ có ở các dòng máy quét của Panasonic, đều được sản xuất tại Việt Nam và được quản lý sản xuất dưới quy trình chất lượng và công nghệ Nhật Bản. Máy quét KV-S1026C đặc biệt phù hợp trong lĩnh vực chính phủ, Nhà nước nhờ vào những đặc điểm nổi trội đáp ứng đầy đủ yêu cầu như sự nhỏ gọn, bền bỉ, công nghệ tiên tiến, tốc độ quét cao, các tính năng xử lý hình ảnh thông minh. Hơn thế nữa, giá cả của sản phẩm này lại rất cạnh tranh, giúp các cơ quan Nhà nước gạt bỏ được mối lo về tài chính vượt giới hạn cho phép.

Máy quét Panasonic KV-S1026C


*Phần mềm số hóa nào hỗ trợ tốt nhất?Một sự kết hợp hoàn hảo với các dòng máy quét chuyên dụng giúp quá trình chuyển từ tài liệu giấy sang tài liệu số hóa trở nên dễ dàng đó là phần mềm số hóa SOHO SCAN do chính công ty DSG sáng lập và phát triển


Sử dụng phần mềm SOHO SCAN , công việc sẽ thu được hiệu quả không ngờ:

- Quy trình văn thư hiện kéo dài và thủ công, dễ xảy ra sai sót do căng thẳng sẽ được thay thế hoàn toàn bằng công nghệ và phần mềm xử lý.

- Chỉ 1 phút với 3 thao tác đơn giản. Độ chính xác cao và có thể scan một lần nhiều văn bản để tăng hiệu quả.

- Tự động hóa quy trình nhận dạng văn bản hành chính như Quyết định, Nghị định, Thông tư, ….

- Với 100 văn bản, thông thường mất 8-10 tiếng nhập liệu lưu trữ, nay chỉ cần 1.5 tiếng/ngày, tiết kiệm chi phí nhân sự và chi phí xử lý sai sót xuống còn tối đa một nửa. Trong khi chi phí trang bị giải pháp này chỉ bằng 1/3 –  1/2 chi phí giải pháp trước đây được cung cấp trên thị trường, mà hiệu quả tương đương.

 

Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho cơ quan, tổ chức bạn gợi ý tốt để thực hiện hóa cơ chế “Một cửa” trong hành chính một cách hiệu quả nhất.

bài viết khác