Tin Tức

ĐÁNH GIÁ MÁY QUÉT TÀI LIỆU KODAK i2820

 

 

kiểu dáng hiện đại của máy quét Kodak i2820 

Được test bởi nhà phân tích M. DAVID STONE – Tạp chí PC MAG Asia.

Máy quét Kodak i2820 là một sự lựa chọn phù hợp tuyệt vời cho các văn phòng cỡ trung bình hoặc nhóm làm việc với nhu cầu quét tài liệu với số lượng lớn nhưng không thường xuyên.Thật không may, chi phí đầu tư cho một chiếc máy quét này khá cao so với các dòng máy quét hiệu suất thấp hơn một chút củacác đối thủ cạnh tranh. Nhưng đó là bản chất của công nghệ: Khi bạn có nhu cầu sử dụng một tính năng cải tiến hơn của công nghệ, bạn sẽ gặp phải khó khăn, điều đó sẽ yêu cầu bạn phải đầu tư lượng chi phí cho việc cải tiến và sẽ nhiều hơn so với việc đầu tư ban đầu.Điều đó nói rằng, nếu bạn cần một máy quét tài liệu có khay nạp giấy 100 tờ, công suất quét 8000 tờ/ngày, và tốc độ quét nhanh với 70 tờ/140 ảnh/ phút, thì việc đầu tư vào máy quét Kodak i2820 là một sự lựa chọn đáng giá & khôn ngoan.

Kodak i2820 ở giao diện nhìn ngang

Thiết lập cấu hình và phần mềm

Có mẫu thiết kế giống với các dòng máy Kodak i2x20, Kodak i2820 cũng đi kèm với các phần mềm tương tự.Sự khác biệt chính là Kodak i2820 có tốc độ quét nhanh hơn và có khả năng xử lý lượng lớn tài liệu cùng lúc.

Giống như các dòng thấp hơn, Kodak i2820 nặng 12 pounds (5.44 kg) và có kích thước 9,7 x 13 x 6,3 inch (Cao x Rộng x Dài). Khi sử dụng máy quét, người dùngcó thể xoay máy, mở nắp & khay nạp giấy một cách dễ dàng.Khi không sử dụng, người dùng có thể đóng máy trở lại vị trí thẳng đứng, giúp giảm thiểu không gian làm việc.

Việc thiết lập kết nối máy quét Kodak i2820 thông quacổng USB. Cắm dây nguồn, cài đặt phần mềm, và kết nối cáp USB kèm theo. Bạn cũng có thể tùy chọn kết nối thêm phụ kiện quét phẳng, với phiên bản khổ legal và khổ A3 để xử lý các tài liệu có kích thước nhỏ.Đối với thử nghiệm của tôi, tôi đã cài đặt máy quét chạy trên Hệ điều hành Windows Vista.

Kodak Alaris cung cấp các phần mềm đi kèm bao gồm hai ứng dụng hàng đầu như: phần mềm quản trị tài liệu Nuance PaperPort 14 và công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) OmniPage 18. Ngoài ra, còn có các  trình điều khiển Twain, ISIS, và WIA. Các trình điều khiển này sẽ cho phép bạn quét tài liệu trực tiếp từ bất kỳ phần mềm quét được chạy trên hệ điều hành Windows.Kodak Alaris còn cung cấp một trang Tổng quan về phần mềm trong tư liệu để giúp bạn lực chọn những tiện ích quét phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tôi đã chạy thử nghiệm với Kodak Smart Touch, phần mềm này cung cấp hầu hết các tính năng thiết yếu mà các văn phòng cỡ vừa cần, ví dụ như khả năng quét lên SharePoint, Evernote, Google Drive, và Box. Ứng dụng khác nữa là cung cấp các tính năng tiên tiến hơn.Ví dụ như tính năng tách bộ tự động, cho phép người dùng quét một xấp tài liệu cùng lúc và lưu từng bộ tài liệu thành các tập tin riêng biệt.Người dùng có thể tách bộ tài liệu bằng một trang trắng, mã vạch, hoặc bằng cách xác định số trang của tài liệu.

Một tính năng tiện lợi đáng chú ý khác, tương tự với Kodak i2620, máy quét Kodak i2820 có màn hình LCD đơn sắc bốn dòng, 16 ký tự mỗi dòng. Tiện ích quét của Kodak Alaris cho phép người dùng đặt tên mô tả cho mỗi cấu hình quét được thiết lập sẵn. Màn hình LCD giúp người dùng không cần phải nhớ số thứ tự của các chế độ quét, mà dễ dàng chọn lựa chế độ quét thiết lập sẵn phù hợp nhất từ một danh sách các chế độ quét được hiển thịtrên màn hình điều khiển của máy quét.

Kodak i2820 ở giao diện đứng

Hiệu suất quét

Độ phân giải quang học của Kodak i2820 là 600 pixel per inch, có thể thỏa mãn hầu hết các nhu cầu quét. Đối với lần thử nghiệm này, tôi đã sử dụng cấu hình mặc định với độ phân giải 200 ppi và ở chế độ quét trắng đen.Máy quét Kodak i2820 đã đạt được tốc độ quét là 70 tờ/140 ảnh/phút ở chế độ quét trắng đen và thang xám tại độ phân giải 200 ppi và 300 ppi. Ở chế độ quét màu, tốc độ quét còn 60 tờ/120 ảnh/phút tại độ phân giải 200ppi và 40 tờ/80 ảnh/phút ở độ phân giải 300ppi.

Kết xuất ảnh trắng đen, quét thử nghiệm với xấp tài liệu 25 tờ và định dạng xuất pdf thì tốc độ quét của máy quét Kodak i2820 vẫn như khuyến cáo, 71 tờ/phút với chế độ quét 01 mặt và 141 ảnh/phút với chế độ quét 02 mặt, không bao gồm thời gian chờ trước và sau khi quét (như thời gian chọn chế độ quét cho đến khi máy quét bắt đầu hoạt động hay thời gian lưu tập tin vào ổ cứng lưu trữ). Kế cả thời gian chờ, thì tốc độ quét vẫn ấn tượng với lần lượt 56 tờ/phút và 99 ảnh/phút.

Tốc độ của các máy quét này khác nhau chủ yếu ở chức năng quét với định dạng xuất PDF searchable. Máy quét tài liệu Epson DS-860 đạt tốc độ 1 phút 12 giây, nhanh hơn so vớidòng máy Kodak i2820 đạt 01 phút 18 giây và với dòng máy Kodak i2620 đạt 01 phút 30 giây.

Máy quét Kodak i2820 đạt được độ chính xác cao trong công tác nhận dạng ký tự quang học OCR. Được tích hợp sẵn trên phần cứng, máy quét có thểnhận dạng chính xác hoàn toàn tài liệu với cỡ chữ 8 - font Times New Roman cũng như cỡ chữ 6 – fontArial. Máy quét còn có thể nhận dạng chính xác được nhiều phông chữ khác với các cỡ chữ 10, 8 và 6.

Kodak i2820 kiểu dáng nhỏ gọn và sang trọng

Kết luận

Nếu doanh nghiệp bạn không cần xử lý lượng lớn tài liệu cùng lúc với khay nạp giấy lên đến 100 tờ và công suất quét 8000 tờ/ngày, thì Epson DS-860 là một lựa chọn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đối với nhiệm vụ xử lý quét lượng lớn tài liệu chuyên dụng cùng lúc, kết xuất file pdf, thì Kodak i2820  là một lựa chọn ưu thế về tốc độ.

bài viết khác