Tin Tức

ĐÁNH GIÁ MÁY QUÉT TÀI LIỆU KODAK i2620

 

 

Máy quét tài liệu Kodak i2620.

Được test bởi nhà phân tích M. DAVID STONE – Tạp chí PC MAG Asia.

Máy quét Kodak i2620  có khay nạp giấy 100 tờ, công suất quét lên tới 7.000 tờ/ngày, và tốc độ quét 60 tờ/phút (ppm) hoặc quét hai mặt với tốc độ 120 ảnh/phút (ipm). Tất cả những tính năng trên phù hợp cho các văn phòng cỡ trung hoặc các nhóm làm việc có nhu cầu quét tài liệu thường xuyên. Hiệu suất của  máy được tăng thêm nhờ  vào công nghệ nhận dạng ký tự, phần mềm quản trị tài liệu, và tốc độ quét lưu ảnh dưới định dạng PDF, và máy quét này xứng đáng lọt vào danh sách mua sắm của quý khách hàng.

Máy quét Kodak i2620 là dòng tiếp theo của dòng máy quét Kodak i2420, đó là dòng máy quét tài liệu với công suất vừa & nhỏ được bình chọn bởi chương trình Editors' Choice của tạp chí PC Mag Asia. Máy quét Kodak i2620 có cùng một thiết kế với Kodak i2420 và được cải tiến với tốc độ nhanh hơn, khay nạp giấy nhiều hơn, và bộ máy vận hành mạnh mẽ hơn - giúp tăng công suất quét hơn 2.000 tờ/ngày.

Việc cải tiến tốc độ quét & khay nạo giấy giúp dòng máy quét Kodak i2620 trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với dòng máy quét tài liệu màu Epson WorkForce DS-860, đó là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho một máy quét tài liệu dùng cho một văn phòng hoặc nhóm làm việc cỡ trung. So với dòng máy quét Epson, máy quét Kodak i2620 có tốc độ chậm hơn không đáng kể, khay nạp giấy tự động (ADF) nhiều hơn 20 tờ và công suất quét cao hơn 1.000 tờ/ngày. Nhưng trên kiểm tra thực tế, kết quả cho ra tốc độ quét nhanh hơn.

Hình ảnh máy quét tài liệu Kodak i2620 với giao diện nhìn ngang.

Thiết lập cấu hình và phần mềm

Máy quét Kodak i2620 nặng 12 pounds (5.44 kg) và có thiết kế nhỏ gọn với kích thước 9,7 x 13,0 x 6,3inch (Cao x Rộng x Dài) phù hợp với việc để bàn. Như máy quét Kodak i2420, khi không sử dụng, người dùng có thể đóng máy trở lại vị trí thẳng đứng, giúp giảm thiểu không gian làm việc.

Với thử nghiệm của tôi, tôi đã cài đặt máy quét i2620 trên hệ điều hành Windows Vista. Thiết lập cấu hình tiêu chuẩn. Cắm dây nguồn, cài đặt phần mềm, và kết nối cáp USB kèm theo. Bạn cũng có thể kết nối thêm với phụ kiện quét phẳng. Kodak Alaris cũng cung cấp phụ kiện quét phẳng với hai kích thước khác nhau – khổ legal và khổ A3, với phụ kiện quét phẳng khổ A3 - cũng phù hợp với khổ giấy kích thước tabloid.

Kodak Alaris cung cấp các phần mềm đi kèm với máy quét Kodak i2620 tương tự với máy quét Kodak i2420, bao gồm hai ứng dụng hàng đầu như: phần mềm quản trị tài liệu Nuance PaperPort 14 và công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) OmniPage 18. Ngoài ra, còn có các  trình điều khiển Twain, ISIS, và WIA. Các trình điều khiển này sẽ cho phép bạn quét tài liệu trực tiếp từ bất kỳ phần mềm quét được chạy trên hệ điều hành Windows .

Kodak Alaris còn cung cấp một trang Tổng quan về phần mềm trong tư liệu để giúp bạn lựa chọn những tiện ích quét phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Đối với thử nghiệm của tôi, tôi sử dụng Kodak Smart Touch, và cài đặt cùng với các trình điều khiển. Đặc biệt, quan trọng hơn là nó cung cấp hầu hết các tính năng thiết yếu mà các văn phòng vừa & nhỏ  cần, ví dụ như  khả năng quét lên SharePoint, Evernote, Google Drive, và Box.

Người dùng có thể tùy chọn cài đặt các ứng dụng khác từ một đĩa cứng riêng biệt, cung cấp các tính năng tiên tiến hơn. Ví dụ như tính năng tách bộ tự động, cho phép người dùng quét một xấp tài liệu cùng lúc và lưu từng bộ tài liệu thành các tập tin riêng biệt. Người dùng có thể tách bộ tài liệu bằng một trang trắng, mã vạch, hoặc bằng cách xác định số trang của tài liệu.

Một tính năng tiện lợi nữa là màn hình hiển thị đơn sắc LCD bốn dòng, 16 ký tự mỗi dòng. Điều này cho phép người dùng dễ dàng chọn lựa chế độ quét thiết lập sẵn phù hợp nhất từ một danh sách các chế độ quét được hiển thị trên màn hình máy tính hoặc trên màn hình điều khiển LCD của máy quét.

Hình ảnh máy quét tài liệu Kodak i2620 với giao diện đứng.

Hiệu suất quét

Tương tự với các dòng máy quét tài liệu, máy quét Kodak i2620 có độ phân giải quang học 600-pixel per inch, có thể thỏa mãn hầu hết các nhu cầu quét. Và với thử nghiệm này, tôi đã sử dụng cấu hình mặc định với độ phân giải 200 ppi và ở chế độ quét trắng đen.

Quét thử nghiệm với xấp tài liệu 25 tờ và định dạng xuất pdf thì tốc độ quét của máy quét Kodak i2620 vẫn như khuyến cáo, 60 tờ/phút với chế độ quét 01 mặt và 121 ảnh/phút với chế độ quét 02 mặt, không bao gồm thời gian chờ trước và sau khi quét (như thời gian chọn chế độ quét cho đến khi máy quét bắt đầu hoạt động hay thời gian lưu tập tin vào ổ cứng lưu trữ). Kế cả thời gian chờ, thì tốc độ quét lần lượt 48 tờ/phút và 99 ảnh/phút.

Máy quét tài liệu Kodak i2620 có tốc độ nhanh hơn so với máy quét Kodak i2420 – 34 tờ/phút và 69 ảnh/phút. Một chút ngạc nhiên là máy quét này vừa nhanh hơn và chậm hơn so với Epson DS-860. Theo thử nghiệm của chúng tôi, tốc độ quét của DS-860 nhanh hơn ở chế độ quét 01 mặt, đạt 54 tờ/phút, nhưng chậm hơn ở chế độ quét 02 mặt, đạt 91 ảnh/phút.

Tốc độ của các máy quét này khác nhau chủ yếu ở chức năng quét với định dạng xuất PDF searchable. Máy quét tài liệu Epson DS-860 đạt tốc độ 1 phút 12 giây, trong khi hai dòng máy của Kodak Alaris đạt tốc độ gần như nhau, 01 phút 30 giây đối với dòng máy Kodak i2620 và 01 phút 31 giây đối với dòng Kodak i2420.

Mặc dù các bước nhận dạng ký tự quang học (OCR) trong chức năng quét với định dạng xuất PDF searchable làm chậm tốc độ quét của Kodak i2620 xuống đáng kể, nhưng điểm nổi bật ở đây là độ chính xác trong việc nhận dạng. Máy quét Kodak có thể nhận dạng chính xác hoàn toàn tài liệu với cỡ chữ 8 - font Times New Roman cũng như cỡ chữ 6 – font Arial. Máy quét còn có thể nhận dạng chính xác được nhiều phông chữ khác với các cỡ chữ 10, 8 và 6.

Máy quét tài liệu Kodak i2620 thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn và sang trọng.

Kết luận

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu quét tài liệu với tốc độ xuất ra định dạng PDF nhanh thì máy quét Epson DS-860 là một sự lựa chọn khả dụng. Nếu bạn có nhu cầu quét tài liệu chuyên dụng và tiết kiệm chi phí tối ưu, thì nên xem xét đến dòng máy quét Kodak i2420 và Kodak i2620. Nhìn chung, máy quét tài liệu Kodak i2620 là một sự lựa chọn hợp lý hơn cả nếu doanh nghiệp bạn đạng có nhu cầu quét cơ bản với định dạng xuất pdf và quét ở chế độ 2 mặt với tốc độ vượt trội.

bài viết khác