Tin Tức

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: “SỐ HÓA TÀI LIỆU TRONG XÂY DỰNG MÔ HÌNH CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ" TẠI TP.BUÔN MA THUỘT.

Với sứ mệnh đi đầu trong lĩnh vực số hóa tài liệu tại thị trường Việt Nam nói chung và tại khu vực Tây Nguyên nói riêng, ngày 18 tháng 09 năm 2015 vừa qua, Kodak alaris phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo Chuyên đề SỐ HÓA TÀI LIỆU TRONG XÂY DỰNG MÔ HÌNH CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ” tại khách sạn Hai Bà Trưng – Thành phố Buôn Ma Thuột.

Hình ảnh đại biểu tham dự trong buổi hội thảo.

Tại buổi hội thảo, Ban tổ chức hân hạnh được đón tiếp Ông Trần Trung Hiển – Giám Đốc Sở Thông tin & Truyền thông Tỉnh Dak Lak, Ông Weng Jiu Leong – Giám đốc kinh doanh của Hãng Kodak alaris khu vực Đông Nam Á, Ông Nguyễn Ngọc Huy – Giám Đốc Điều Hành của DSG VIETNAM & Ông Lê Đức Quang – Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Tin Học Quang Anh cùng sự tham dự của Quý vị lãnh đạo, chuyên viên của các Sở ban ngành của TP. BMT và các huyện thị xã trong khu vực.

Hình ảnh khách mời tham quan khu vực trưng bày sản phẩm tại buổi hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ông Trần Trung Hiển, chia sẻ xu hướng phát triển của thế giới cũng như chính sách của Nhà nước Việt Nam đang khuyến khích các tỉnh xây dựng Mô hình chính quyền điện tử e-gov nhằm tạo ra một hệ thống ứng dụng chính quyền điện tử toàn diện, thống nhất, thích hợp cho cán bộ, người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, hoan nghênh việc tổ chức hội thảo đã có ý nghĩa quan trọng và tin tưởng vào thông điệp truyền tải của ban tổ chức, với mục tiêu trao đổi và thảo luận trên tinh thần cầu thị, nắm bắt nội dung phát triển công nghệ thông tin trong chính quyền điện tử.

Ông Trần Trung Hiển, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội thảo.

Tại tỉnh Đắk Lắk đã có chủ trương xây dựng, kiến trúc Chính quyền điện tử trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả cũng như giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư trong quản lý nhà nước. Ông Hà Văn Dũng–TP. Công nghệ thông tin của Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Đắk Lắk đã chia sẻ về định hướng xây dựng mô hình chính quyền điện tử của tỉnh cũng như từng bước ứng dụng CNTT trong quy trình quản lý trên địa bàn tỉnh, huyện; cụ thể đã xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật (cổng kết nối, trung tâm dữ liệu…) hay đã triển khai việc ứng dụng các phần mềm (như cổng thông tin,  điều hành văn bản điện tử, một cửa liên thông...) nhằm phục vụ người dân & doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

Trong việc xây dựng mô hình chính quyền điện tử, quy trình số hóa dữ  liệu, thông tin trên giấy sang dữ liệu, thông tin điện tử đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Để thực hiện chủ trương xây dựng mô hình chính quyền điện tử đó, bước đầu tiên trong quy trình điện tử hóa các tài liệu pháp lý là xác nhận các loại/nhóm dịch vụ công cần trực tuyến hóa Văn bản điện tử, thứ tự ưu tiên của các loại tại liệu cần số hóa và từ đó, tiến hành tạo lập, trao đổi, lưu trữ thông tin số cho Chính quyền điện tử. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu đó, Ông Weng Jiu Leong – Đại diện của Hãng Kodak đã chia sẻ một số kinh nghiệm thực tiễn của Kodak alaris trong ứng dụng công nghệ số hóa đối với Lĩnh vực Hành chính công cũng như tổng quan về các giải pháp phần cứng, phần mềm đặc trưng giúp tự động hóa việc quản trị thông tin mà Kodak alaris cung cấp, hỗ trợ cho các cơ quan chính quyền Nhà nước trên thế giới cũng như trong khu vực.

Ông Weng Jiu Leong – Đại diện của Hãng Kodak chia sẻ một số kinh nghiệm thực tiễn của Kodak alaris trong buổi hội thảo.

Đồng hành với xu hướng số hóa tại Việt Nam, nhằm tăng cường sự hiện diện của sản phẩm máy quét Kodak trên khắp cả nước, cũng như để cam kết tốt nhất về dịch vụ hỗ trợ tại địa phương, Đại diện Kodak alaris và DSG VIETNAM - nhà phân phối chính thức các sản phẩm thương hiệu Kodak tại thị trường Việt Nam đã trao giấy chứng nhận Tổng đại lý của Kodak alaris tại Khu vực Tây nguyên cho Công ty TNHH Tin Học Quang Anh.

Đại diện hãng Kodak Alaris trao giấy chứng nhận tổng đại lý của Kodak Alaris tại khu vực Tây Nguyên cho Công ty TNHH Tin học Quang Anh.

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu máy quét Kodak được Công ty DSG VIETNAM phân phối các sản phẩm phần cứng, phần mềm và  giải pháp, dịch vụ. Để giới thiệu rõ hơn các ứng dụng mà giải pháp của Kodak mang lại trong việc xây dựng chính quyền điện tử, Ông Nguyễn Ngọc Huy – Giám Đốc Công ty DSG VIETNAM đã chia sẻ: “Từ những năm thập niên 90, thương hiệu Kodak được biết đến như một huyền thoại về sản phẩm máy ảnh không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, với nền tảng vững chắc đó, Kodak đã thành lập nên Kodak alaris – một công ty chuyên về các sản phẩm phục vụ số hóa tài liệu & các giải pháp quản trị thông tin. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực số hóa tài liệu, Kodak đã có những đóng góp nổi bật trong công cuộc số hóa của Việt Nam, cụ thể trong cuộc Tổng điều tra dân số 2009, Nghiệp vụ lưu trữ và Bảo hiểm tài liệu, Số hóa Hồ sơ đăng kí Quyền sử dụng đất trong Cục TNMT hay Số hóa Hồ sơ đăng kí doanh nghiệp trong Sở Kế Hoạch & Đầu tư...”

Ông Nguyễn Ngọc Huy – Giám Đốc Công ty DSG VIETNAM phát biểu tại buổi hội thảo.

Trong lĩnh vực CNTT nói chung và quy trình số hóa tài liệu nói riêng, các cơ quan Nhà nước thường xuyên sử dụng các phần mềm hỗ trợ để công đoạn tự động hóa quy trình được tăng lên đáng kể, là những thành viên đi đầu trong lĩnh vực số hóa đã xây dựng nên một hệ thống tài nguyên phong phú và chuyên dụng nhằm hỗ trợ tích cực cho công tác tự động hóa quy trình số hóa tài liệu. Ông Trần Đặng Phước – Trưởng phòng phát triển kinh doanh của DSG VIETNAM đã trình bày & biểu diễn các phần mềm tự động bóc tách và nhận dạng ký tự tiếng Việt bằng công nghệ nhận dạng OCR (Tự động, bán tự động & thủ công) cũng như ứng dụng kết xuất PDF 2 lớp - lựa chọn tối ưu để tiết kiệm chi phí số hóa & đảm bảo khả năng tìm kiếm văn bản tương lai của các cơ quan chính quyền Nhà nước.

Cũng tại buổi hội thảo, các đại biểu có cơ hội tham khảo các tính năng ưu việt, khả năng ứng dụng, tính khả thi khi sử dụng kết hợp thiết bị máy scan (quét) tài liệu Kodak và các công nghệ ảnh hóa đi kèm phục vụ cho công tác xây dựng mô hình chính quyền điện tử của các Cơ quan Nhà nước. Buổi hội thảo chuyên đề kết thúc thành công tốt đẹp với màn giao lưu buổi tiệc tối của các khách mời và các đại diện của ban tổ chức cũng như đơn vị Tổng Đại Lý tại địa phương đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các vị đại biểu, khách hàng trong suốt quá trình tham gia hội thảo.

 

bài viết khác