Tin Tức

NÂNG TẦM MÁY QUÉT TÀI LIỆU TRỞ THÀNH SẢN PHẨM TÍCH HỢP NHIỀU TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI.

 

CÙNG KODAK ALARIS THỎA MÃN NHU CẦU SỐ HÓA CỦA KHÁCH HÀNG”,là chủ đề của buổi gặp mặt và huấn luyện các đối tác/đại lý do DSG VIETNAM tổ chức vào ngày 28 tháng 08 năm 2015,tại trung tâm hội nghị 272 – Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM nhằm định hướng, huấn luyện đối tác/đại lý trên toàn quốcvà nâng tầm máy quét tài liệu chuyên dụng thương hiệu Kodak với thiết kế hiện đại, hoạt động bền bỉ, tích hợp các tính năng vượt bậc đáp ứng mọi nhu cầu số hóa, mọi đòi hỏi khắt khe nhất của công nghệ hình ảnh.

Hình ảnh nhân viên DSG VIETNAM giới thiệu cho quý Đại lý/đối tác về các dòng máy quét tại khu vực trưng bày sản phẩm.

Với sự tham gia của hơn 50 đơn vị đại lý/đối tác thân thiết ở lĩnh vực CNTT trong khu vực Tp.HCM, khu vực Tây Nguyên, Hà Nội…Buổi gặp gỡ và huấn luyện là cơ hội để nhà phân phối có thể hỗ trợ quý Đại lý/đối tác kỹ năng tiếp cận, tư vấn khách hàng và cập nhật thông tin sản phẩm mới, chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho đại lý, đồng thời DSG VIETNAM được lắng nghe những phản hồi và đóng góp của quý Đại lý/đối tác về thị trường cũng như sản phẩm.

Hình ảnh quý Đại lý/đối tác trong buổi gặp mặt.

Với định hướng “Hướng tới mục tiêu bán tính năng, bán giải pháp chứ không chấp nhận với quan điểm bán box”, ban lãnh đạo DSG VIETNAM định hướng chiến lược kinh doanh nhằm dẫn dắt Đại lý/Đối tác cách thức tư vấn bán hàng để đem lại giá trị gia tăng tốt nhất cho khách hàng trong lĩnh vực số hóa tài liệu.

Với mong muốn truyền tải cách thức nắm bắt nhu cầu thật sự của khách hàng trong lĩnh vực số hóa tài liệu, anh Nguyễn Anh Tú – Trưởng phòng kinh doanh DSG VIETNAM đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi trao đổi, tư vấn cho các khách hàng đầu cuối và từ đó, hướng dẫn đại lý/đối tác cách thức đặt câu hỏi với khách hàng để tìm hiểu nhu cầu, mức độ số hóa của họ trong quy trình công việc. Ghi nhận nhu cầu và giải quyết triệt để là quan điểm kinh doanh của DSG VIETNAM trong suốt thời gian qua. Đây cũng là yếu tố đem lại thành công trong quá trình xây dựng thương hiệu và định vị trong thị trường, và DSG VIETNAM muốn truyền lại thông điệp quan trọng này cho đối tác/đại lý để cùng phát triển kinh doanh và cung cấp cho khách hàng một gói dịch vụ hoàn hảo nhất.

Anh Nguyễn Anh Tú – Trưởng phòng kinh doanh DSG VIETNAM chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho quý Đại lý/đối tác

Bên cạnh kỹ năng tiếp cận và tư vấn khách hàng, thì kiến thức về sản phẩm vô cùng quan trọng trong việc bán hàng. Anh Nguyễn Thanh Luận – Trường phòng Dịch vụ Bảo hành của DSG VIETNAM trình bày: “Với nhu cầu quét tài liệu đơn thuần, Đại lý/đối tác có danh mục sản phẩm đa dạng về mặt thương hiệu để khách hàng lựa chọn như Kodak, Avision, Panasonic... Với nhu cầu số hóa tài liệu, Đại lý/đối tác tư vấn cho khách hàng những tính năng chuyên dụng của sản phẩm máy quét thương hiệu Kodak, một trong những tính năng độc quyền nổi tiếng đó là công nghệ xử lý ảnh Perfect Page với 50 giải thuật xử lý ảnh”.

Anh Nguyễn Thanh Luận – Trường phòng Dịch vụ Bảo hành của DSG VIETNAM trình bày về kiến thức sản phẩm cho quý Đại lý/đối tác

Với mục tiêu hướng dẫn đại lý/đối tác trong việc tư vấn khách hàng lựa chọn được giải pháp phù hợp với quy trình công việc của mỗi doanh nghiệp; cụ thể ở đây là phần mềm SOHO Scan giúp cho công tác quét tài liệu như khả năng sao chụp, bóc tách và nhận dạng ký tự Tiếng việt hay phần mềm quản lý lưu trữ tài liệu trong quy trình số hóa tài liệu. Anh Trần Đặng Phước – Trưởng phòng phát triển kinh doanh đã chia sẻ về các công nghệ giúp đơn giản và tự động hóa công tác quét cho quy trình số hóa thông tin.

Anh Trần Đặng Phước – Trưởng phòng phát triển kinh doanh đã chia sẻ về các công nghệ cho quý Đại lý/đối tác.

DSG VIETNAM mong muốn thắt chặt mối quan hệ đối tác, đại lý và nâng cao cơ hội hợp tác giữa các bên, DSG VIETNAM không ngừng tạo ra những giá trị gia tăng cho khách hàng nói chung và cho đối tác, đại lý nói riêng. Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng nhóm phụ trách Kinh doanh đã giới thiệu cổng thông tin dành cho đơn vị bán lẻ và các chính sách ưu đãi của DSG trong năm 2015. Cụ thể là với bất kì đơn hàng mua dòng máy quét Kodak Scanmate i940 và Kodak Scanmate i1150 từ bất kỳ Tổng Đại lý (MD) của DSG VIETNAM thì các đơn vị đại lý bán lẻ sẽ được chiết khấu thêm1%; với các dòng máy quét khác hiệu Kodak (như i2000, i3000, i4000, i5000), sẽ được chiết khấu thêm 2,5%. Đặc biệt, với mong muốn hỗ trợ kênh bán hàng của đại lý/đối tác dễ dàng cập nhật thông tin sản phẩm, chính sách ưu đãi từ nhà Phân phối, DSG VIETNAM đã phát triển cổng thông tin dành cho đơn vị bán lẻ và ứng dụng điện thoại (Mobi app) dành riêng cho dòng sản phẩm máy quét tài liệu hiệu Kodak. Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung chia sẻ: “Ứng dụng này dễ dàng tải từ các Kho ứng dụng, cài đặt, cho phép người sử dụng tìm kiếm một cách nhanh chóng và sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho Nhân viên kinh doanh khi bán hàng.”

 Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng nhóm phụ trách Kinh doanh giới thiệu cổng thông tin dành cho đơn vị bán lẻ và các chính sách ưu đãi của DSG trong năm 2015.

Buổi gặp mặt & huấn luyện Đại lý/Đối tác đã diễn ra thành công với buổi tiệc tối như lời tri ân của DSG VIETNAM đến Quý Đại lý/Đối tác với một sự trân trọng mối quan hệ hợp tác, khẳng định quan điểm luôn hướng đến đối tác/đại lý trong mục tiêu phát triển bền vững với thông điệp: Hãy cùng nhau bán hàng máy quét tài liệu Kodak để tối ưu hóa lợi nhuận vì chúng ta đang hướng tới mục tiêu bán tính năng của những thiết bị máy quét chất lượng, bán giải pháp nhiều giá trị gia tăng, chứ không đơn thuần với quan điểm bán box.

Buổi tiệc tối thân mật của quý Đại lý/đối tác cùng nhân viên DSG VIETNAM.

 

Mọi chi tiết về sản phẩm cũng như chương trình ưu đãi vui lòng liên hệ:

HOTLINE : 1900 969 611

bài viết khác