Tin Tức

KODAK ALARIS ĐĂNG KÝ CHỨNG CHỈ SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỚNG - EPEAT

Hội đồng đánh giá công nghệ xanh đã thông báo 13 thiết bị máy quét chuyên dụng của Kodak alaris đã đạt chuẩn EPEAT.

EPEAT (Công cụ Đánh giá mức độ thân thiện với môi trường của các thiết bị Điện tử - Electronic Product Environmental Assessment Tool) là hệ thống giúp người dùng đánh giá, so sánh và lựa chọn các sản phẩm điện tử căn cứ vào các thuộc tính về môi trường của sản phẩm. Bước đầu Kodak Alaris đã đạt chứng chỉ EPEAT cho 13 máy quét tài liệu, nhiều hơn bất kỳ nhà sản xuất nào khác. Công ty có kế hoạch đăng ký thêm các thiết bị ảnh hóa khác phù hợp với yêu cầu thân thiện với môi trường của EPEAT.

Các sản phẩm đạt chuẩn hệ thống EPEAT trên cơ sở vòng đời, giải quyết được việc loại bỏ các chất độc hại, sử dụng vật liệu tái chế và tái sử dụng, thiết kế để tái chế, tuổi thọ sản phẩm, hiệu quả năng lượng, hiệu suất của công ty và đóng gói, trong số các tiêu chuẩn khác.

"Tôi hoan nghênh Kodak Alaris cho việc phát triển sản phẩm kết hợp ưu thế kỹ thuật và môi trường", Robert Frisbee, CEO của Hội đồng Công nghệ Xanh cho biết. "Việc đăng ký các sản phẩm máy quét với EPEAT cho thấy Kodak Alaris cam kết đáp ứng các chính sách thân thiện môi trường của sản phẩm chongười tiêu dùng trên toàn thế giới".

Chứng nhận sản phẩm thân thiện với môi trường - EPEAT như là một nguyên tắc bắc buộc trong việc mua sắm thiết bị điện tử của 8 quốc gia. Chính phủ Mỹ yêu cầu các cơ quan liên bang có nhu cầu mua sắm phải lựa chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn EPEAT, ngoài ra hàng trăm chính phủ, tổ chức y tế, giáo dục và doanh nghiệp trên toàn thế giới hiện đang áp dụng tiêu chuẩn EPEAT để lựa chọn các sản phẩm có chỉ số xếp hạng cao nhất về mức độ thân thiện với môi trường. Hơn sáu năm qua, hệ thống xếp hạng EPEAT đã giúp các công ty, chính phủ và người tiêu dùng so sánh, đánh giá và mua được những bộ máy tính, màn hình thân thiện hơn với môi trường, đem lại lợi ích đáng kể trong việc bảo vệ môi trường. Vào tháng hai năm 2013, hệ thống EPEAT được mở rộng cho các sản phẩm máy in, máy photocopy, máy quét và các thiết bị ảnh hóa khác.

Máy quét tài liệu của Kodak Alaris cung cấp các giải pháp chất lượng, đem đến hiệu suất tối ưu và đáng tin cậy cho các ứng dụng quản lý dữ liệu từ các doanh nghiệp nhỏ đến các công ty đa quốc gia. Máy quét tài liệu của KODAK (kodak.com/go/scannernews) được đánh giá bởi Hội đồng Công Nghệ Xanh bao gồm các dòng máy quét công nghiệp công suất lớn và các dòng máy quét phòng ban, để bàn công suất thấp phục vụ cho việc sao chụp và chia sẻ thông tin hiệu quả hơn. Máy quét công nghiệp đạt chứng nhậnEPEAT Silver (Bạc)bao gồm máy quétKODAK i5800, i5200/i5200V,Kodak i5600/i5600Vvà dòng máy quétKODAK i4000.Máy quét phân tán đạt chứng nhậnEPEAT Bronze (Đồng)bao gồm các dòng máy quétKodak i2000, Kodak i3200/3250 và Kodak i3400/i3450.

Các dòng máy quét Kodak đạt chuẩn chứng nhận sản phẩm thân thiện với môi trường - EPEAT.


"Các doanh nghiệp đã làm việc với chúng tôi như các nhà cung cấp dịch vụ và các cơ quan chính phủ thường yêu cầu các sản phẩm cải tiến đáp ứng tiêu chuẩn thân thiện với môi trường và đem đến một tác động tích cực đối với tổ chức và khách hàng của họ". Dolores Kruchten, Chủ tịch –Số hóa tài liệu của Kodak Alaris phát biểu. "Việc đăng ký EPEAT thể hiện cam kết của Kodak Alaris trong việc thiết kế các sản phẩm thân thiện với môi trường, bền và hiệu quả hơn".

Để đạt chứng nhận EPEAT, một thiết bị ảnh hóa phải đáp ứng ít nhất 33 yêu cầu tiêu chuẩn về môi trường. Sản phẩm có thể đạt được xếp hạng cao hơn bằng cách đáp ứng thêm 26 tiêu chí tùy chọn khác. Các tiêu chí đánh giá được xây dựng trong suốt 4 năm dựa trên sự đồng thuận của hàng trăm đại diện từ các lĩnh vực môi trường, nghiên cứu, chính phủ và sản xuất.

Hơn 50 nhà sản xuất đã đăng ký chứng nhận "công nghệ xanh" cho máy tính, màn hình, máy photocopy, máy in, máy quét và TV của họ trên 40 quốc gia. Từ năm 2006, người mua lựa chọn các thiết bị điện tử đã được đăng ký EPEAT đã giúp loại bỏ khí thải nhà kính tương đương với khí thải hàng năm của 11 triệu phương tiện ở Mỹ, loại bỏ được hơn 394.000 tấn chất thải nguy hại và giảm gần 167.000 tấn chất thải rắn - tương đương với chất thải hàng năm của gần 86.000 hộ gia đình Mỹ".

Về EPEAT

EPEAT là một chứng chỉ xếp hạng sản phẩm công nghệ thân thiện với môi trường lớn và rộng nhất thế giới. Việc đăng ký xếp hạng bao gồm hầu hết các sản phẩm từ các nhà sản xuất và mở rộng ra nhiều quốc gia. EPEAT gồmcác tiêu chuẩn đánh giáchặt chẽ và toàn diện cho thiết kế, sản xuất, năng lượng sử dụng và các nhà sản xuất phải đưa ra các giải pháp tái chế thân thiện với môi trường cho tất cả các sản phẩm bán ra đạt chuẩn EPEAT. Hơn 533 triệu sản phẩm đạt chuẩn EPEAT đã được bán trên toàn thế giới kể từ năm 2006, mang đến lợi ích đáng kể trong việc bảo vệ môi trường. EPEAT được phát triển thông qua một quá trình đồng thuận các bên liên quan và được quản lý bởi Hội đồng Công nghệ Xanh, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Portland, Oregon. Tìm hiểu thêm tại epeat.net.

bài viết khác