Tin Tức

ĐÁNH GIÁ MÁY QUÉT MẠNG KODAK SCAN STATION 710

ĐIỂM MẠNH

ĐIỂM YẾU

ĐIỂM CỐT YẾU/ MẤU CHỐT

- Máy quét mạng – độc lập.

- Tốc độ xử lý ấn tượng.

- Quét 2 mặt.

- Khay nạp giấy tự động 75 tờ.

 

- Việc cài đặt chế độ quét ban đầu gây nhàm chán.

 

- Máy quét mạng Kodak Scan Station 710 khởi động tuy chậm, song tốc độ quét nhanh chóng và dễ dàng sử dụng trong văn phòng.

Được test bởi nhà phân tích M. DAVID STONE – Tạp chí PC MAG Asia.

Là một máy quét mạng, Kodak Scan Station 710 thực sự giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn so với việc đầu tư hàng loạt vào các dòng máy quét tốc độ thấp, rẻ hơn và kết nối qua cổng USB. Với cùng một mức giá, bạn có thể mua một vài máy quét để bàn cho từng cá nhân. Nhưng với máy quét Scan Station 710, tất cả mọi người trong văn phòng của bạn có thể sử dụng những tính năng vượt trội của máy quét như khay nạp giấy 75-tờ (ADF) và tốc độ quét 70 tờ/phút (ppm), 140 ảnh/phút (ipm) và quét hai mặt tài liệu cùng lúc. Từ quan điểm đó, máy quét Kodak Scan Station 710 có thể được xem là 1 đầu tư khôn ngoan.

Máy quét mạng Scan Station 710 được nâng cấp và xây dựng dựa trên nền tảng của máy quét Kodak Scan Station700 trước đó. Nếu nhìn vào thông số kỹ thuật, chỉ có sự khác biệt rõ ràng ở tốc độ quét, dòng máy quét mới nhanh hơn đáng kể (lên đến 20ppm và 40ipm). Tuy nhiên, tốc độ thực tế còn gia tăng nhiều hơn thế nữa, nhờ sự rút ngắn thời gian lưu dữ liệu vào thư mục/ổ đĩa sau khi scan. Không có khác biệt nào nữa, nhưng tốc độ nhanh hơn đủ để làm cho máy quét mạng Scan Station 710 trở thành một máy quét ấn tượng hơn nhiều.

Máy quét mạng Kodak Scan Station 710


Thông số cơ bản và thiết lập cấu hình

Máy quét Kodak Scan Station 710 có kích thước lớn hơn một chút so với máy quét để bàn thông thường. Nó nặng 23 pounds (10.4 kg), và có kích thước 8,1x14,0 x15,0 inch (Cao x Rộng x Dài). Thêm khay nạp ở phía trước, thiết bị dài khoảng 24 inches. Ngay cả khi mở rộng toàn bộ, khay nạp giấy vẫn nhỏ so với kích thước tài liệu tối đa - 8.5x34 inches - mà máy có thể quét.
Mặt sau của máy quét là một cổng Ethernet để kết nối mạng và 4 cổng USB Type A, mà bạn có thể sử dụng để kết nối bàn phím hoặc phụ kiện quét phẳng. Công suất quét tối đa được khuyến cáo là 6.000 tờ/ngày.

Cũng giống như phiên bản cũ - Kodak Scan Station 700, phần mềm đi kèm như là 1 chương trình quản trị. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ra một hoặc nhiều tập tin cấu hình sẵn, cũng như tải files đến bất kỳ máy quét mạng Kodak Scan Station trong hệ thống mạng của bạn. Bạn cũng có thể tạo ra các nhóm máy quét và tải tập tin đến toàn bộ nhóm cùng một lúc, và bạn có thể thiết lập máy quét để tự động cập nhật cấu hình mới tại một thời điểm nhất định trong ngày – thường là qua đêm để không làm gián đoạn quá trình quét của người dùng.

Thiết lập cấu hình máy quét thì vô cùng đơn giản: cắm nguồn điện và cáp mạng, tạo ra một tập tin cấu hình sẵn với đường dẫn nhất định (như ổ đĩa mạng, FTP, máy in, email, SharePoint...), và sau đó tải dữ liệu lên tập tin cấu hình sẵn trước đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ muốn tạo 1 thiết lập quét nhất định, bạn chỉ cần chọn trực tiếp trên màn hình điều khiển mà không cần phải thay đổi các thiết lập có sẵn cho mỗi lần scan. Mỗi thiết lập quét có thể lựa chọn độ phân giải nhất định, chế độ quét 1 mặt hay 2 mặt, 1 đường dẫn hay nhiều đường dẫn lưu file, và các định dạng xuất (PDF, PDF searchable, Tiff, JPG, RTF, XLS, hoặc DOC). Kodak Alaris cho rằng bạn có thể tạo nhiều thiết lập quét theo nhu cầu của bạn. Có 9 thiết lập được cấu hình sẵn được hiển thị cùng một lúc trên màn hình cảm ứng 9,7-inch và bạn có thể di chuyển qua nhiều màn hình.

Chương trình quản trị thì dễ dàng sử dụng nếu bạn biết về quy trình quét tài liệu. Tuy nhiên, hơi khó khăn đối với những người không biết về nó, và bỏ qua tất cả các bước cài đặt tẻ nhạt và tốn thời gian. Chỉ cần tải lên một tập tin và phải chờ cho máy quét khởi động lại mất khoảng 1 phút 40 giây. Khi bạn thiết lập máy quét lần đầu tiên, bạn cần tạo ra các thiết lập quét khác nhau, kiểm tra và sửa lỗi, và sau đó tải lên và kiểm tra lại một lần nữa, khởi động lặp đi lặp lại sẽlàmtốnkhá nhiều thời gian khi sử dụng phần mềm quản trị này.

Quy trình quét

Sau khi thiết lập quét cấu hình sẵnthì dường như mọi việc khó khăn đã hoàn thành, chỉ còn công tác quét vô cùng đơn giản. Đặt tài liệu vào khay nạp giấy ADF, chọn một cấu hình quét thiết lập sẵntùy chọn bất kỳ chế độ quét cụ thể, và chọn Done để quét. Nếu bạn chưa tạo thiết lập quét trước đóquy trình quét thực hiện tương tự, nhưng bạn có thể thay đổi bất kỳ chế độ quét bạn muốn trước khi quét. Trong cả hai trường hợp, ví dụ nếu bạn cần nhập tên cho một dòng tiêu đề emailbạn có thể sử dụng bàn phím trên màn hình điều khiển, hoặc kết nối với một bàn phím cứng.

Một thiết kế quan trọng là nếu bạn đã tạo thiết lập quét, thì bạn không thể thay đổi trực tiếpnhanh chóng, dễ dàng các thiết lập quét cấu hìnhtrước đó. Kodak Alaris cho rằng có một cách để chuyển đổi giữa các màn hình cấu hình sẵn và màn hình cài đặt mặc định, nó đòi hỏi đăng nhập tên người dùng và mật khẩu mỗi khi bạn quét, và nó đòi hỏi Active Directory Server trên hệ thống mạng của bạn, mà nhiều văn phòng nhỏ không sử dụng.

Hiệu suất quét

Tôi đã tạo ra một thiết lập quét cho mỗi lần thử ngiệm, chúng tôi thường sử dụng các thiết lập quét ở độ phân giải 300 điểm ảnh /inch (ppi) và chế độ trắng đen. Không bao gồm thời gian chờ trước và sau khi quét (như thời gian chọn chế độ quét cho đến khi máy quét bắt đầu hoạt động hay thời gian lưu tập tin vào ổ cứng lưu trữ), một lần thử nghiệm với 25 tờ tài liệu 2 mặt, tương đương 50 trang tài liệu, tốc độ quét đạt được là 77 tờ/phút với chế độ quét 1 mặt và 153 ảnh/phút với chế độ quét 2 mặt. Kế cả thời gian chờ, thì tốc độ quét lần lượt là 52 tờ/phút và 102 ảnh/phút. Trước đó, với cùng số lần thử nghiệm tương tự, tốc độ của máy quét Kodak Scan Station 700  40 tờ/phút và 77 ảnh/phút.

Tương tựso sánh với máy quétkết nối qua cổng USB, máy quét tài liệu màu Epson WorkForce DS-860 – đạt giải Editors' Choice của PC cho dòng máy quét văn phòng, đạt được tốc độ quét 54 tờ/phút và 91 ảnh/phút.

Máy quét Kodak Scan Station 710 xử lý khá tốtvới định dạng xuất PDF searchable (sPDF). So với việc xuất tập tin ảnh PDF, thì máy tốn thêm khoảng 2 phút để nhận dạng ký tự quang học (OCR), chính xác là 2 phút 20 giây. Điểm cải tiến này đáng chú ý khi so với máy quét Kodak Scan Station 700 thời gian OCR thêm 4 phút 125 giây, nhưng chậm hơn so với Epson 860 chỉ tốn 01 phút 12 giâyThêm 1 điểm cộng, OCR của máy quét Kodak Scan Station 710 rất tốt, máy quét có thểnhận dạng chính xác hoàn toàn tài liệu với cỡ chữ 8 - font Times New Roman cũng như cỡ chữ 6 – font Arial.

Nếu bạn cần một máy quét kết nối qua cổng USB với tốc độ xuất ra định dạng sPDF nhanhthì Epson DS-860 là sự lựa chọn khả dụng. Nếu bạn cần một máy quét mạngthì Kodak Scan Station 710 mang lại hiệu suất hoạt động ấn tượng. Từ việc sử dụng phần mềm quản trị hệ thống giúp quy trình xử lý công việc tốt hơn, máy quét Kodak Scan Station 710 vô cùng nhanh chóng, đáng tin cậy, và dễ sử dụng sau khi cấu hình sẵn các thiết lập quét.

bài viết khác